Cách nấu bún mọc từ sườn non và xương ống

Bún mọc là một trong những món ăn truyền thống của người Việt, nổi bật với nước dùng thơm ngon, đậm đà, cùng những viên mọc mềm mại. Món ăn này không chỉ phổ biến tại Hà Nội mà còn được yêu thích ở nhiều tỉnh thành khác. Với công thức đơn giản dưới đây, bạn có thể dễ dàng chế biến những tô bún mọc ngon miệng ngay tại nhà mà không cần phải ra quán. Cách nấu bún mọc ngon chuẩn vị dễ nấu tại nhà

1. Bún Mọc Sườn Non – Cách Nấu Chi Tiết

Cách nấu bún mọc ngon chuẩn vị dễ nấu tại nhà

Nguyên Liệu Chuẩn Bị (Cho 4-5 người ăn)

- 500g sườn non - 1kg xương ống - 300g giò sống - 200g chả lụa - 600g bún tươi - 50g nấm mèo (mộc nhĩ) - 3 củ hành tím - 1 củ hành tây - 5 nhánh hành lá - 1 bó rau mùi - Rau sống: Rau chuối, húng quế, giá đỗ, tía tô - Muối, bột nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu Cách nấu bún mọc ngon chuẩn vị dễ nấu tại nhà

Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Mọc Sườn Non

Bước 1: Ninh Xương Ống

Mẹo hay: Đập dập xương ống để nước dùng ngọt hơn. Có thể sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian.

Bước 2: Ướp Sườn Non

Bước 3: Sơ Chế Nguyên Liệu Khác

Bước 4: Nặn Viên Mọc

Bước 5: Nấu Nước Dùng

Cách nấu bún mọc ngon chuẩn vị dễ nấu tại nhà

Hoàn Thành và Thưởng Thức

Cho bún vào tô, thêm sườn non, viên mọc, chả lụa, rồi chan nước dùng. Rắc thêm hành lá và rau mùi, thưởng thức kèm với rau sống và nước chanh. Cách nấu bún mọc ngon chuẩn vị dễ nấu tại nhà

2. Bún Mọc Chân Giò – Công Thức Dễ Làm

Cách nấu bún mọc ngon chuẩn vị dễ nấu tại nhà

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

Cách nấu bún mọc ngon chuẩn vị dễ nấu tại nhà

Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Mọc Chân Giò

Bước 1: Sơ Chế Chân Giò

Bước 2: Nấu Nước Dùng

Bước 3: Sơ Chế Nguyên Liệu Khác

Bước 4: Xay Mọc

Bước 5: Nấu Nước Dùng

Cách nấu bún mọc ngon chuẩn vị dễ nấu tại nhà

Hoàn Thành và Thưởng Thức

Cho bún vào tô, xếp thịt chân giò, mọc và rau vào, sau đó chan nước dùng nóng lên. Cách nấu bún mọc ngon chuẩn vị dễ nấu tại nhà

3. Bún Mọc Dọc Mùng – Hương Vị Đặc Trưng

Cách nấu bún mọc ngon chuẩn vị dễ nấu tại nhà

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

Cách nấu bún mọc ngon chuẩn vị dễ nấu tại nhà

Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Mọc Dọc Mùng

Bước 1: Ninh Xương

Bước 2: Sơ Chế Dọc Mùng

Bước 3: Sơ Chế Nấm và Rau

Bước 4: Nặn Viên Mọc

Bước 5: Nấu Nước Dùng

Cách nấu bún mọc ngon chuẩn vị dễ nấu tại nhà

Hoàn Thành Món Bún Dọc Mùng

Cho bún vào tô, thêm các nguyên liệu đã chuẩn bị và chan nước dùng, thưởng thức nóng. Cách nấu bún mọc ngon chuẩn vị dễ nấu tại nhà

Kết Luận

Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết trên, bạn sẽ thực hiện thành công món bún mọc tại nhà. Đừng ngần ngại thử nghiệm và sáng tạo thêm nhiều biến tấu cho món ăn này để phù hợp với khẩu vị gia đình bạn. Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng bên nhau!

Link nội dung: https://hanoiketoan.edu.vn/cach-nau-bun-moc-tu-suon-non-va-xuong-ong-a13513.html