Cách nấu giả cầy chân giò đơn giản và ngon miệng

Chân giò nấu giả cầy là một món ăn mang đậm hương vị đặc trưng của miền Bắc Việt Nam. Món ăn nổi bật với sự hòa quyện của gia vị như riềng, sả, mắm tôm, cùng với sự ngọt ngào từ thịt chân giò. Không chỉ là một món ăn, giả cầy còn mang đến cho những bữa cơm gia đình một không khí ấm cúng và hấp dẫn. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách nấu giả cầy chân giò, giúp bạn chinh phục món ăn ngon này ngay tại nhà. Chân Giò Nấu Giả Cầy Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị

Để thực hiện món chân giò nấu giả cầy, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây: Những nguyên liệu này sẽ tạo nên hương vị đặc trưng cho món chân giò nấu giả cầy, mang đến cảm giác ấm áp cho bữa ăn gia đình. Chân Giò Nấu Giả Cầy Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc

Cách Làm Chân Giò Nấu Giả Cầy Đơn Giản

Chân Giò Nấu Giả Cầy Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc

Bước 1: Sơ Chế Giò Heo

Đầu tiên, bạn cần sơ chế chân giò heo để loại bỏ mùi hôi. Một mẹo hay là hun khói chân giò trên bã mía, giúp thịt thơm ngon và có độ giòn. Sau khi hun xong, bạn dùng dao cạo sạch bụi bẩn bên ngoài rồi cắt chân giò thành miếng vừa ăn. Chân Giò Nấu Giả Cầy Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc

Bước 2: Sơ Chế Các Nguyên Liệu Khác

Tiếp theo, bạn bóc vỏ hành tím và củ sả, sau đó rửa sạch và cắt thành lát nhỏ. Đối với nghệ và riềng, bạn cũng cần cạo vỏ, rửa sạch và cắt lát. Cuối cùng, cho nghệ, riềng đã cắt vào cối và giã nhuyễn. Chân Giò Nấu Giả Cầy Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc

Bước 3: Ướp Giò Heo

Cho giò heo đã cắt vào nồi, thêm riềng, nghệ đã giã nhuyễn, ½ số hành tím băm, mắm tôm, cơm mẻ, bột ngọt và một chút rượu trắng vào. Trộn đều và ướp trong khoảng 20-30 phút để thịt ngấm gia vị. Chân Giò Nấu Giả Cầy Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc

Bước 4: Nấu Giò Heo Giả Cầy

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn và phi thơm số hành tím còn lại. Tiếp theo, cho chân giò đã ướp vào chảo và đảo đều cho đến khi thịt săn lại. Đổ nước lọc cùng đậu xanh vào nồi, điều chỉnh lửa lớn và ninh cho đến khi cả đậu và chân giò chín mềm, nước trong nồi sệt lại. Chân Giò Nấu Giả Cầy Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc

Bước 5: Hoàn Thành và Trình Bày

Cuối cùng, bạn múc chân giò nấu giả cầy ra bát, rắc thêm một ít húng quế lên trên để tăng thêm hương vị và gia tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.

Một Số Lưu Ý Khi Nấu Chân Giò Giả Cầy Tại Nhà

Những Món Ngon Khác Từ Giò Heo

Ngoài món chân giò nấu giả cầy, còn rất nhiều món ngon khác bạn có thể chế biến từ giò heo, chẳng hạn như: Nếu bạn đã nắm được công thức cách làm giò heo giả cầy chuẩn vị, hãy thử ngay để thưởng thức cùng gia đình. Nếu cần thêm thông tin hay khóa học nấu ăn, đừng ngần ngại liên hệ với Hướng Nghiệp Á Âu để được tư vấn nhé. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng!

Link nội dung: https://hanoiketoan.edu.vn/cach-nau-gia-cay-chan-gio-don-gian-va-ngon-mieng-a13709.html