Cách nấu xôi gấc thơm ngon dễ thực hiện tại nhà

Xôi gấc là một trong những món ăn truyền thống được yêu thích tại Việt Nam, nổi bật với màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon. Với hương vị dẻo ngọt của nếp cùng vị béo ngậy của gấc và nước cốt dừa, món xôi này không chỉ là món ăn trong ngày lễ, tết mà còn được ưa chuộng trong những bữa tiệc hay mâm cỗ gia đình. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu xôi gấc qua ba công thức đơn giản dưới đây! Mách bạn nấu xôi gấc với 3 cách khác nhau

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị

Để thực hiện món xôi gấc thơm ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu quan trọng sau: - 500g nếp - 1 trái gấc chín - 50ml nước cốt dừa - 250ml nước cốt dừa dão - 1 bó lá dứa - 30ml rượu trắng - 1 muỗng cà phê muối - 50g đường - 550g nếp - 400ml nước cốt dừa - 200g đậu xanh - 100g thịt gấc - Đường, muối, rượu - 500g nếp - ½ trái gấc - 170ml nước cốt dừa - Muối, đường Mách bạn nấu xôi gấc với 3 cách khác nhau

Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện

Mách bạn nấu xôi gấc với 3 cách khác nhau

Bước 1: Chuẩn Bị Nguyên Liệu

Trước tiên, bạn cần vo sạch nếp, sau đó ngâm nếp trong nước muối loãng qua đêm để nếp nở đều và dễ chín hơn. Sau khi ngâm, hãy rửa lại nếp với nước sạch và để thật ráo.

Bước 2: Chuẩn Bị Gấc

Gấc sau khi rửa sạch, tách lấy hạt và phần thịt gấc. Trộn phần thịt gấc với 30ml rượu và 1 muỗng cà phê muối, bóp cho cơm gấc nát ra, sau đó lược qua rây để lấy phần tinh chất.

Bước 3: Nấu Xôi

Cách Nấu Xôi Gấc Đậu Xanh 3 Tầng

Bước 1: Chuẩn Bị Đậu Xanh

Đậu xanh cần ngâm qua đêm, sau đó rửa sạch. Cho đậu vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu, thêm 1/3 muỗng cà phê muối và đậy nắp nấu. Khi nước sôi, đổ bớt nước và nấu tiếp với 70ml nước.

Bước 2: Nấu Đậu Xanh

Sau khoảng 10 phút, đổ 150ml nước cốt dừa vào, khuấy đều và nấu thêm 10 phút nữa. Cuối cùng, cho 30g đường vào, dùng muỗng đánh cho đậu nhuyễn ra và tắt bếp.

Bước 3: Chuẩn Bị Xôi Gấc

Nếp vo sạch, để ráo. Trộn nếp với 1 muỗng canh rượu, 1/3 muỗng cà phê muối và phần thịt gấc. Để yên trong 5 phút cho nếp thấm màu.

Bước 4: Nấu Xôi

Bước 5: Ép Khuôn

Cách Nấu Xôi Gấc Nước Cốt Dừa

Bước 1: Chuẩn Bị Gấc

Tách lấy thịt gấc, bỏ hạt. Trộn thịt gấc với 2 muỗng cà phê rượu trắng và ½ muỗng cà phê muối, dằm cho thịt gấc nát ra.

Bước 2: Ngâm Nếp

Nếp vo sạch và ngâm trong nước khoảng 30 phút, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 3: Trộn Nguyên Liệu

Trộn nếp với gấc, 150ml nước và 170ml nước cốt dừa, khuấy đều cho thấm.

Bước 4: Nấu Xôi

Kết Luận

Xôi gấc dẻo thơm, béo ngậy không chỉ là món ăn ngon mà còn mang trong mình giá trị dinh dưỡng cao, rất phù hợp cho những bữa tiệc hay ngày lễ tết. Chắc chắn rằng với ba cách nấu xôi gấc trên đây, bạn sẽ có thể tự tay thực hiện món ăn này cho gia đình và bạn bè. Hy vọng bài viết này giúp bạn tìm ra cách nấu xôi gấc phù hợp nhất. Nếu có dịp ghé thăm Sài Gòn, đừng quên đến Mộc Quán để thưởng thức những món ngon đặc sắc khác nhé!

Liên Hệ Đặt Bàn Tại Mộc Quán

- CN3: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7 - CN2: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1 - CN1: 9A Lam Sơn, Tân Bình - CN3: 028 6276 0990 - 093 1699 339 - CN2: 028 3836 4968 - 090 928 2096 - CN1: 028 6681 3934 - 070 760 6003 Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn thành công với những món xôi gấc thơm ngon này!

Link nội dung: https://hanoiketoan.edu.vn/cach-nau-xoi-gac-thom-ngon-de-thuc-hien-tai-nha-a13504.html