Cách Bổ Dưa Vàng: Hướng Dẫn Chi Tiết Từng Bước
Dưa lưới, hay còn gọi là dưa vàng, không chỉ là món ăn ngon, bổ dưỡng mà còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn về cách bổ dưa vàng sao cho nhanh chóng, đẹp mắt và giữ được vị ngon của trái dưa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách bổ dưa vàng đơn giản và hiệu quả, giúp bạn thưởng thức món ăn này một cách dễ dàng hơn.1. Cách Bổ Dưa Vàng Bằng Cách Bổ Đôi
Nguyên Liệu và Dụng Cụ
- Dưa lưới chín
- Dao sắc
- Muỗng
- Thớt
- Đĩa để bày dưa
Các Bước Thực Hiện
Bước đầu tiên, bạn cần chọn một quả dưa lưới chín mọng. Sau khi mua về, hãy rửa sạch bên ngoài để loại bỏ bụi bẩn. Dùng dao cắt dưa lưới làm đôi theo chiều ngang.
Tiếp theo, úp một nửa quả dưa lưới xuống thớt. Sử dụng dao gọt một lớp vỏ mỏng bên ngoài, chú ý chỉ gọt lớp vỏ màu xanh để tận dụng tối đa phần thịt quả bên trong.
Sau khi gọt sạch vỏ, lật 1/2 quả dưa lưới lại. Dùng muỗng nạo bỏ hết phần hạt bên trong, vì đây là phần không thể ăn được.
Cắt tiếp 1/2 quả dưa lưới thành từng lát dày khoảng 0.5 cm. Cuối cùng, bày ra đĩa và thưởng thức món dưa lưới tươi ngon và ngọt mát này.
2. Cách Bổ Dưa Vàng Bằng Cách Bổ Dọc
Nguyên Liệu và Dụng Cụ
- Dưa lưới chín
- Dao sắc
- Muỗng
- Thớt
Các Bước Thực Hiện
Đầu tiên, bạn cần rửa dưa lưới cho sạch bụi bẩn. Sau khi rửa, lau khô và cắt bỏ phần đầu cuống của quả dưa. Tiếp theo, bạn cắt dưa lưới làm đôi theo chiều dọc.
Sau đó, dùng muỗng nhẹ nhàng nạo bỏ phần hạt bên trong quả dưa để tránh làm hỏng thịt quả. Cắt dưa lưới thành những múi cau to đều nhau, có thể chia thành 4-6 phần tùy theo kích thước quả.
Sử dụng lưỡi dao để cắt dọc theo thành quả, tách rời phần vỏ và thịt dưa lưới. Lưu ý không cắt rời thịt dưa lưới để giữ nguyên hình dáng, giúp bày trí đẹp mắt hơn.
Cuối cùng, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn và tạo kiểu dáng theo sở thích của bạn.
3. Cách Bổ Dưa Vàng Nguyên Trái
Nguyên Liệu và Dụng Cụ
- Dưa lưới chín
- Dao sắc
- Muỗng
- Thớt
- Đĩa để bày dưa
Các Bước Thực Hiện
Đầu tiên, rửa sạch dưa lưới với nước để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, dùng dao cắt bỏ 2 phần đầu của quả dưa.
Đặt quả dưa lưới đứng thẳng trên thớt, gọt sạch lớp vỏ bên ngoài bằng dao. Hãy lưu ý gọt từ trên xuống để tạo hình dáng đẹp cho quả dưa.
Cắt quả dưa lưới làm đôi theo chiều dọc. Dùng muỗng để nhẹ nhàng nạo bỏ phần hạt bên trong. Tiếp tục chia 1/2 quả dưa lưới ban đầu thành hai phần nữa.
Cuối cùng, đặt úp 1/2 quả dưa lưới và cắt thành từng lát mỏng khoảng 0.5 cm theo chiều ngang. Bày ra đĩa và trang trí cùng các loại trái cây khác để tăng thêm phần hấp dẫn.