1. Cách Nấu Chè Bưởi Giòn Ngon Không Đắng
Nguyên Liệu Cần Có
- Đậu xanh xát vỏ: 100g
- Cùi bưởi: 100g
- Nước lọc: 250ml
- Muối: ½ thìa cà phê
- Đường thốt nốt: 100g
- Bột năng: 150g
- Nước cốt dừa: 100ml
Cách Nấu Chè Bưởi
- Chuẩn bị đậu xanh: Ngâm đậu xanh trong nước qua đêm và hấp cách thủy khoảng 15 phút cho chín nở.
- Xử lý cùi bưởi: Bỏ vỏ và thái nhỏ cùi bưởi. Ngâm cùi bưởi trong nước muối để làm giảm vị đắng. Sau đó, rửa sạch và luộc qua.
- Nấu chè: Đun nước đường, thêm đậu xanh và bột năng, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh đặc.
- Hoàn tất: Cho cùi bưởi vào nấu chung với chè, sau đó múc ra bát và thêm nước cốt dừa.
---
2. Cách Nấu Chè Bắp Nước Cốt Dừa Ngọt Dịu
Nguyên Liệu Cần Có
- Bắp ngô: 4-5 trái
- Đường: 120g
- Muối: 1 thìa cà phê
- Lá nếp: vài cái
- Nước cốt dừa
- Bột năng
Cách Nấu Chè Bắp
- Chuẩn bị bắp: Tách lấy hạt bắp và cho vào nồi nước đang sôi cùng với lá nếp.
- Nấu chè: Đun kỹ cho đến khi hạt bắp mềm, sau đó thêm bột năng đã hòa nước vào để tạo độ sánh.
- Hoàn thiện: Trang trí với nước cốt dừa và thưởng thức.
---
3. Cách Nấu Chè Hạt Sen Thanh Mát Giải Nhiệt
Nguyên Liệu Cần Có
- Hạt sen tươi: 500g
- Đường phèn: 200g
- Dừa nạo
- Nước lọc
Cách Nấu Chè Hạt Sen
- Chuẩn bị hạt sen: Tách bỏ tâm sen và ngâm nước trong 1 tiếng.
- Nấu chè: Đun sôi nước, cho hạt sen vào nấu cho chín nhừ. Sau đó cho đường phèn vào.
- Thưởng thức: Múc ra bát, thêm dừa nạo để ngon hơn.
---
4. Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nước Cốt Dừa
Nguyên Liệu Cần Có
- Đậu xanh đãi vỏ: 200-400g
- Đường kính: 150g
- Bột sắn hoặc bột năng: 2 thìa
- Dừa nạo
- Nước cốt dừa
Cách Nấu Chè Đậu Xanh
- Chuẩn bị đậu xanh: Ngâm qua đêm, sau đó nấu với nước cho đến khi mềm.
- Nấu chè: Cho đường vào nồi chè, khuấy đều. Sau đó hòa bột năng với nước, từ từ thêm vào tạo độ sánh.
- Trang trí: Thêm nước cốt dừa và thưởng thức.
---
5. Cách Nấu Chè Đậu Đen
Nguyên Liệu Cần Có
- Đậu đen: 400-500g
- Đường kính trắng: 150g
- Bột sắn hoặc bột năng
- Dừa nạo
- Nước lọc
Cách Nấu Chè Đậu Đen
- Ngâm đậu đen: Ngâm qua đêm, đãi sạch và nấu cho nở mềm.
- Nấu chè: Đun sôi nước đậu đen với đường cho tan, sau cùng thêm bột năng nếu muốn chè sánh đặc.
- Thưởng thức: Đổ ra bát, thêm dừa nạo.
---
6. Cách Nấu Chè Chuối Nước Cốt Dừa Ngon Lạ Miệng
Nguyên Liệu Cần Có
- Chuối chín: 1-2 quả
- Đường kính: ⅓ bát
- Nước cốt dừa: 300ml
- Bột báng
Cách Nấu Chè Chuối
- Chuẩn bị chuối: Thái khoanh, trộn với đường để thấm.
- Nấu bột báng: Đun nước với bột báng đến khi nổi lên.
- Hoàn thành: Thêm chuối vào, múc ra bát và thêm nước cốt dừa.
---
7. Cách Nấu Chè Khúc Bạch Thanh Mát
Nguyên Liệu Cần Có
- Sữa tươi: 250ml
- Bột gelatin: 20g
- Kem tươi: 250g
- Đường: 150g
- Hoa quả ăn kèm
Cách Nấu Chè Khúc Bạch
- Làm thạch: Hoà gelatin với sữa, đun chảy, cho kem, đường vào khuấy đều.
- Đổ khuôn: Đổ hỗn hợp vào khuôn và để đông lạnh.
- Thưởng thức: Lấy thạch ra, cho hoa quả và nước đường vào để dùng.
---
8. Cách Nấu Chè Khoai Môn Đậu Xanh
Nguyên Liệu Cần Có
- Khoai môn: 500g
- Nước cốt dừa: 150ml
- Đậu xanh: 150g
Cách Nấu Chè Khoai Môn
- Chuẩn bị: Ngâm đậu xanh qua đêm, hấp chín.
- Luộc khoai: Luộc khoai môn cho đến khi mềm và tán nhuyễn.
- Nấu chung: Đun đậu xanh, thêm khoai và nước cốt dừa đến khi tạo thành độ sánh.
---
9. Cách Nấu Chè Nha Đam Giải Nhiệt
Nguyên Liệu Cần Có
- Nha đam: 2-3 cây
- Đậu xanh: 200g
- Đường: 150g
- Chanh: 1 quả
Cách Nấu Chè Nha Đam
- Chuẩn bị nha đam: Lột vỏ và ngâm nước chanh để giảm độ nhớt.
- Nấu chè: Đun đậu xanh cùng với đường, thêm bột năng tạo độ sánh.
- Hoàn thành: Thêm nha đam vào đun cho sôi rồi múc ra bát.
---
10. Cách Nấu Chè Thập Cẩm
Nguyên Liệu Cần Có
- Đậu trắng, đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh: 100g mỗi loại
- Nước cốt dừa: 200ml
- Bột báng
Cách Nấu Chè Thập Cẩm
- Nấu các loại đậu: Ninh riêng từng loại đậu cho mềm và thêm đường tùy khẩu vị.
- Nấu bột báng: Luộc bột báng cho đến khi chín.
- Thưởng thức: Cho các loại đậu vào bát, thêm nước cốt dừa và bột báng.
---
11. Cách Nấu Chè Bí Đỏ
Nguyên Liệu Cần Có
- Bí đỏ: 300g
- Đậu xanh: 200g
- Gạo nếp: 50g
- Đường: 200g
Cách Nấu Chè Bí Đỏ
- Chuẩn bị nguyên liệu: Ngâm đậu xanh và nấu bí đỏ cho mềm.
- Nấu chung: Thêm đường và gạo nếp, khuấy đều cho đến khi chín.
- Thưởng thức: Múc ra bát và thưởng thức.
---
12. Cách Nấu Chè Khoai Lang Dẻo
Nguyên Liệu Cần Có
- Khoai lang: 400g
- Đường: 150g
- Bột năng
Cách Nấu Chè Khoai Lang
- Chuẩn bị khoai: Gọt vỏ, hấp chín và tán nhuyễn.
- Nấu nước cốt dừa: Đun sôi nước cốt dừa và đường.
- Thưởng thức: Thêm khoai lang vào và thưởng thức.
---
13. Cách Nấu Chè Thái
Nguyên Liệu Cần Có
- Mít tươi: 200g
- Sữa tươi: 200ml
- Nước cốt dừa: 100ml
Cách Nấu Chè Thái
- Chuẩn bị trái cây: Rửa sạch và thái nhỏ các loại trái cây.
- Nấu nước cốt dừa: Đun sôi với đường và bột năng.
- Thưởng thức: Thêm trái cây và thưởng thức lạnh.
---
14. Cách Nấu Chè Cốm
Nguyên Liệu Cần Có
- Cốm khô: 200g
- Đậu xanh: 100g
- Nước cốt dừa: 200ml
Cách Nấu Chè Cốm
- Ngâm cốm: Rửa sạch và ngâm trong nước.
- Nấu đậu xanh: Ninh đậu xanh cho đến khi mềm.
- Hoàn thiện: Thêm cốm vào ninh chung, trang trí với nước cốt dừa.
---
15. Cách Nấu Chè Bà Ba
Nguyên Liệu Cần Có
- Khoai lang, khoai môn: 200g mỗi loại
- Đậu xanh: 100g
- Nước cốt dừa: 300ml
Cách Nấu Chè Bà Ba
- Chuẩn bị nguyên liệu: Ngâm đậu xanh qua đêm, gọt vỏ các loại khoai.
- Nấu chung: Ninh đậu xanh và các loại khoai cho mềm, thêm nước cốt dừa.
- Thưởng thức: Múc ra bát và thưởng thức.
---
Hy vọng với những công thức trên, bạn sẽ có những bát chè thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình và bạn bè thưởng thức. Hãy tự tay nấu cho mình những món chè yêu thích và tận hưởng hương vị tuyệt vời mà chúng mang lại!