Loading...
[X] Đóng lại

giảm học phí ke thiên ưng

Công ty kế toán Thiên Ưng
Trung tâm đào tạo kế toán Thiên Ưng chuyên dạy học thực hành kế toán tổng hợp thực tế , đào tạo kế toán thuế thực hành là 1 địa chỉ học kế toán tốt nhất hà nội
CÔNG TY KẾ TOÁN THIÊN ƯNG

CÔNG TY KẾ TOÁN THIÊN ƯNG Đào tạo kế toán thực hành thực tế

Trung tâm đào tạo kế toán Thiên Ưng

Dạy học thực hành kế toán tổng hợp

Thắc mắc về việc Trích khấu hao tài sản cố định

Câu hỏi :

 

- Công ty tôi có mua 01 căn hộ vào tháng 8/2008 với giấy tờ gồm :  Hợp đồng, Hóa đơn GTGT, Biên bản nghiệm thu và bàn giao nhà ngày 25/8/2008 và đã đưa vào cho thuê hoạt động kể từ đầu tháng 9/2008.

 

- Do đó Công ty thực hiện trích khấu hao và cũng như ghi nhận doanh thu kể từ tháng 9/2008. Tuy nhiên, do có trục trặc từ phía bên bán, nên mãi đến tháng 6/2009 mới thực hiện trước bạ sang tên sổ hồng mang tên của Công ty tôi. Năm 2012, cơ quan thuế kiểm tra và đã không chấp nhận chi phí khấu hao từ Tháng 9/2008 đên tháng 5/2009 là chi phí hợp lý hợp lệ nên đã truy thu thuế TNDN, tính lãi chậm nộp và phạt vi phạm hành chính.

 

- Vậy tôi xin được hỏi phần thuế TNDN bị truy thu trong trường hợp này chúng tôi có được ghi nhận vào tài sản thuế hoãn lại hay không? Vì theo cơ quan thuế thì Công ty tôi chỉ được khấu hao bắt đầu từ tháng 6/2009 (còn thời gian trước chưa sang tên công ty nên chưa được xem là tài sản của công ty).

 

Tôi rất mong nhận được hồi âm của BQT . Xin chân thành cảm ơn !

 

Trả lời :

 

Câu hỏi của bạn Chúng tôi đã gửi lên VACPA và Bạn Ban Tư vấn xin có ý kiến sau:

 

- Đối với TSCĐ của Công ty bạn là căn hộ dùng để cho thuê hoạt động bắt đầu từ tháng 9/2008, doanh thu và chi phí khấu hao TSCĐ được ghi nhận từ tháng 9/2008 nhưng đến tháng 6/2009 mới hoàn tất thủ tục để có sổ hồng mang tên công ty ,

 

- Theo Ban tư vấn VACPA, trong giai đoạn từ tháng 9/2008 đến tháng 5/2009, Công ty bạn sẽ không phát sinh chênh lệch tạm thời chịu thuế hoặc chênh lệch tạm thời được khấu trừ, mà phát sinh chênh lệch vĩnh viễn do có chênh lệch giữa lợi nhuận kế toán và thu nhập chịu thuế phát sinh từ khoản chi phí khấu hao TSCĐ được ghi nhận để tính lợi nhuận kế toán nhưng lại không được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp do chưa hoàn tất hồ sơ pháp lý của TSCĐ.

 

- Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết về cách xác định các khoản “chênh lệch tạm thời” cũng như phân biệt “chênh lệch tạm thời” với “chênh lệch vĩnh viễn” tại khoản 6, Phần A, Mục I – Hướng dẫn kế toán chuẩn mực “Thuế thu nhập doanh nghiệp” của Thông tư số 20/2006/TT-BTC ngày 20/03/2006 về Hướng dẫn kế toán thực hiện sáu (06) chuẩn mực kế toán ban hành theo Quyết định số 12/2005/QĐ-BTC ngày 15/02/2005 của Bộ trưởng Bộ Tài chính,

 

Do vậy trong trường hợp này, phần thuế TNDN mà Công ty bạn bị truy thu không được ghi nhận vào tài sản thuế thu nhập hoãn lại.

 

 

Nếu bạn muốn làm kế toán tổng hợp thực tế có thể tham khảo : Lớp học kế toán tổng hợp thực hành

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
TIN TỨC KHÁC

Hỏi về việc Thừa thuế do kê khai sai phải điều chỉnh thế nào?

Viết hóa đơn VAT có bảng kê chi tiết kèm theo

Hỏi về việc lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn quý

Đất có quyền sử dụng không thời hạn sao không được trích khấu hao ?

HẠCH TOÁN CÁC KHOẢN CHI PHÍ KHÔNG CÓ HÓA ĐƠN VAT

Bảng đăng ký mức tiêu hao nguyên liệu Vật tư

Uu đãi miễn thuế đối với pháp nhân thành lập như thế nào

Hạn cuối ngày nộp thuế vào ngày nghỉ thì thế nào ?

Hóa đơn GTGT xuất sai nhưng chưa giao cho khách phải xử lý ra sao

Hỏi về thay đổi luật thuế TNCN áp dụng từ 01/07/2013

Hỗ trợ trực tuyến
0963.133.042
Mr Nam: 0984.322.539
Mr Nam: 0963.133.042
Tìm chúng tôi trên facebook
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online
3
Tổng số truy cập
6016628
Phần mềm HTKK mới nhất
kế toán thiên ưng khuyến mãi học phí
Tự học làm kế toán trên Excel