Loading...
[X] Đóng lại

giảm học phí ke thiên ưng

Công ty kế toán Thiên Ưng
Trung tâm đào tạo kế toán Thiên Ưng chuyên dạy học thực hành kế toán tổng hợp thực tế , đào tạo kế toán thuế thực hành là 1 địa chỉ học kế toán tốt nhất hà nội
CÔNG TY KẾ TOÁN THIÊN ƯNG

CÔNG TY KẾ TOÁN THIÊN ƯNG Đào tạo kế toán thực hành thực tế

Trung tâm đào tạo kế toán Thiên Ưng

Dạy học thực hành kế toán tổng hợp

10 PHÚT ĐỂ BẠN THUYẾT PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG

 

10 phút để bạn thuyết phục nhà tuyển dụng

 

Nhiều thống kê cho thấy bạn chỉ có 6 – 20 giây ngắn ngủi để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng vào CV của mình. Tương tự như vậy với cuộc phỏng vấn trực tiếp. Bạn không có nhiều hơn 5 – 10 phút để tạo ấn tượng ban đầu tích cực.

 

Vậy trong 10 phút đó, bạn nên làm gì để “chinh phục” người phỏng vấn? Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn:

 

Gây ấn tượng ban đầu thật tốt

 

Chúng ta đều biết ấn tượng đầu tiên vô cùng quan trọng. Một cái bắt tay thật chắc, một nụ cười lạc quan và một phong thái chuyên nghiệp giúp bạn có một khởi đầu trọn vẹn trong buổi phỏng vấn. Nếu bạn không thấy thoải mái và hạnh phúc khi gặp nhà tuyển dụng, chắc chắc họ cũng không muốn mời bạn quay lại.

 

Đi thẳng vào vấn đề

 

Nếu câu hỏi đầu tiên là “ Hãy nói cho chúng tôi về bạn” và bạn bắt đầu câu chuyện cuộc đời từ nơi bạn sinh ra, có thể bạn đã làm mất khán giả của mình lúc nào không hay. Thay vào đó, bạn nên trả lời một cách ngắn gọn và trực tiếp. Bạn không nên nói những thông tin nhà tuyển dụng không cần thiết phải biết.

 

Lắng nghe chăm chú và trả lời các câu hỏi

 

Có thể bạn tin rằng với khả năng của mình bạn có thể lái các câu hỏi của nhà tuyển dụng sang những điều mà bạn muốn. Tuy nhiên, một lời khuyên dành cho bạn là không nên làm vầy vì nhà tuyển dụng không hể ấn tượng nếu bạn không trả lời cụ thể các câu hỏi của họ.

 

Hãy đảm bảo chú ý đến các câu hỏi và trả lời chi tiết thể hiện chuyên môn của bạn

 

Bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng chiến thuật “STAR” để có một câu trả lời trọn vẹn. STAR là cách viết tắt của Situation ( tình huống), Task (nhiệm vụ), Action (hành động) và Results (kết quả). Bạn nêu ra một tình huống, mô tả nhiệm vụ bạn cần phải làm, bạn đã có những hoạt động gì để hoàn thành và cuối cùng mô tả kết quả bạn đã đạt được.

 

Nên có những dẫn chứng cụ thể cho những điều bạn nói

 

Bạn nên chuẩn bị các câu chuyện cụ thể mô tả thành quả công việc đặc biệt liên quan đến những mong đợi của nhà tuyển dụng cần cho vị trí này. Nếu bạn biết công việc này cần kiến thức quản lý, hãy chuẩn bị mô tả những thành công của bạn trong việc quản lý tổ chức và con người.

 

Không nên nói quá nhiều

 

Bạn nên ghi nhớ chiến thuật “STAR”. Chiến thuật này sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu bạn tốt hơn cũng như  những điều bạn có thể đóng góp cho công ty họ. Tuy nhiên, việc nói quá nhiều, quá chi tiết lại khiến họ không tập trung và giảm hứng thú với những điều bạn nói.

 

Nhấn mạnh những điều bạn học được

 

Các nhà tuyển dụng đánh giá cao nếu bạn có thể mô tả những điều bạn học được kinh nghiệm trong quá khứ và cách bạn vận dụng những bài học đó để làm tốt công việc hiện tại. Bạn sẽ có cơ hội nói về điều này khi nhà tuyển dụng hỏi “ Điểm yếu của bạn là gì?”. Nếu bạn có thể trả lời nhanh chóng điểm yếu và việc bạn cải thiếu điểm yếu đó và hoàn thiện bản thân, bạn sẽ còn tiến xa.

 

nguồn : vieclamvietnam.com

 

Công ty kế toán Thiên Ưng chuyên dạy học kế toán thực hành tại hà nội - Dạy thực hành trên chứng từ thực tế và các phần mềm kế toán chuyên nghiệp - Cung cấp các gói dịch vụ kế toán chuyên nghiệp uy tín hàng đầu hà nội

 

 

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
TIN TỨC KHÁC

Những kiểu tìm việc lãng phí thời gian

Chia sẻ những kinh nghiệm xin việc kế toán thành công

Những câu phỏng vấn thường gặp khi đi xin việc

Hướng dẫn cách viết đơn xin việc viết tay đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng

Những mẫu đơn xin việc viết tay hay nhất

Mẫu đơn xin việc viết tay và thành công bất ngờ

6 câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất và cách trả lời

Những câu trả lời phỏng vấn xin việc thường gặp bạn nên biết

Những câu hỏi phỏng vấn thường gặp và cách trả lời hay nhất

KINH NGHIỆM XIN VIỆC KẾ TOÁN CHO SINH VIÊN KẾ TOÁN MỚI RA TRƯỜNG

Hỗ trợ trực tuyến
0963.133.042
Mr Nam: 0984.322.539
Mr Nam: 0963.133.042
Tìm chúng tôi trên facebook
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online
9
Tổng số truy cập
5620585
Phần mềm HTKK mới nhất
kế toán thiên ưng khuyến mãi học phí
Tự học làm kế toán trên Excel