Loading...
[X] Đóng lại

giảm học phí ke thiên ưng

Công ty kế toán Thiên Ưng
Trung tâm đào tạo kế toán Thiên Ưng chuyên dạy học thực hành kế toán tổng hợp thực tế , đào tạo kế toán thuế thực hành là 1 địa chỉ học kế toán tốt nhất hà nội
CÔNG TY KẾ TOÁN THIÊN ƯNG

CÔNG TY KẾ TOÁN THIÊN ƯNG Đào tạo kế toán thực hành thực tế

Trung tâm đào tạo kế toán Thiên Ưng

Dạy học thực hành kế toán tổng hợp

Những câu hỏi phỏng vấn thường gặp và cách trả lời hay nhất

 

Những câu hỏi phỏng vấn thường gặp và cách trả lời hay nhất

 

Mình thấy rất nhiều các bạn sinh viên mới ra trường khi đi xin việc rất lung túng trong việc phỏng vấn . Công ty kế toán Thiên Ưng xin chia sẻ Những câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp và hướng dẫn cách trả lời tốt nhất . Hy vọng các bạn sẽ ghi được điểm với nhà tuyển dụng và thành công trong quá trình đi phỏng vấn xin việc

 

Bạn hãy giới thiệu sơ qua về bản thân ?

 

- Có đến 98% các cuộc phỏng vấn tuyển dụng bắt đầu bằng câu hỏi này. Đừng bao giờ kể “tràng giang đại hải” về tiểu sử bản thân ở đây! Cái Nhà tuyển dụng muốn nghe chỉ là một đoạn mô tả ngắn gọn chừng 2-3 phút về bạn và “vốn” bạn đã chuẩn bị để có thể ứng tuyển vào vị trí này (bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, thành tích đã đạt được…). Hãy chuẩn bị một vài điểm nhấn để quảng bá bản thân, nhưng phải phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển để tránh gây phản tác dụng. Chẳng hạn, bạn không nên “khoe”: “Tôi vừa hoàn thành một khóa học thực hành kế toán tổng hợp với kết quả xuất sắc ” khi mà bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh !

 

Tại sao bạn muốn làm việc ở công ty chúng tôi ?

 

Khi hỏi câu này, Nhà tuyển dụng muốn kiểm tra xem bạn đã nghiên cứu, tìm hiểu về công ty trước khi đến dự phỏng vấn hay chưa. Đương nhiên là bạn cần nói tốt về công ty, nhưng đừng ca ngợi một cách sáo rỗng hay chỉ nói suông. Chẳng hạn, nếu bạn nêu lý do: “Tôi thích được làm việc trong những doanh nghiệp biết trân trọng người lao động như ở đây” thì nên giải thích thêm bạn dựa vào những thông tin, số liệu nào để đúc kết được điều này.

 

Bạn có lý do gì khiến chúng tôi nên tuyển dụng bạn ?

 

Đây lại là một cơ hội tốt để bạn quảng bá cho bản thân. Hãy chuẩn bị 3 điểm mạnh để “PR” cho mình. Tuy nhiên, chúng phải cụ thể và phù hợp với vị trí bạn nộp hồ sơ vì Nhà tuyển dụng luôn muốn tuyển “đúng người” cho “đúng việc”. Chẳng hạn, nếu ứng  tuyển vào vị trí kế toán tổng hợp , bạn có thể trình bày như sau: “Với 4 năm kinh nghiệm làm kế toán tổng hợp cho công ty A . tôi tự tin mình sẽ đóng góp được nhiều nếu trở thành nhân viên công ty”.

 

Tại sao bạn không làm công việc cũ nữa ?

 

Đây là một câu hỏi “nhạy cảm”. Phần đông tài liệu tư vấn nghề nghiệp khuyên bạn tuyệt đối không đề cập đến những điểm tiêu cực trong công việc cũ vì sẽ làm bạn “mất điểm” trong mắt Nhà tuyển dụng. Thật ra, điều này còn tùy thuộc vào Nhà tuyển dụng . Chị Phương , Phụ trách nhân sự ở Văn Phòng Điều Hành Công Trình tại Hà nội của công ty Bouygues Batiment International (Pháp), đã từng đánh giá rất cao một ứng viên khi cô trả lời như sau: “Em không muốn làm việc trong một công ty mà quyền hành tập trung vào tay một Trưởng phòng (người Việt Nam). Với em, môi trường làm việc như vậy là không lành mạnh. Em cần một môi trường tốt hơn để phát triển sự nghiệp”. Theo chị Phương , ứng viên này là người thẳng thắn, có bản lĩnh, dám nghĩ dám làm. Vì thế, cách tốt nhất là bạn đề cập một vài điểm tiêu cực (nếu có) ở công việc cũ nhưng đừng quên nhấn mạnh khía cạnh tích cực của lý do bạn ra đi như “Muốn thử sức ở một môi trường mới”.

 

Điểm yếu của bạn là gì ?

 

Cách hay nhất để trả lời câu hỏi này là thành thật thừa nhận điểm yếu của bạn, nhưng đồng thời phải chỉ ra được cách thức bạn đã khắc phục nó. Chẳng hạn nếu bạn từng yếu trong việc lập kế hoạch và quản lý thời gian thì hãy chỉ ra cách mà  bạn đã khắc phục như lên lịch làm việc chi tiết vào đầu ngày rồi xếp mức ưu tiên cho từng công việc. Như vậy, Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người luôn quyết tâm cải thiện năng lực bản thân.

 

Bạn có khả năng làm việc nhóm không ?

 

Gần như tất cả mọi người đều trả lời “Tốt” hoặc “Khá tốt” đối với câu hỏi này. Tuy nhiên, chỉ trả lời như thế thôi thì chưa đủ để thuyết phục Nhà tuyển dụng . Bạn nên nói thêm về lợi ích của làm việc tập thể so với làm việc cá nhân và những yếu tố giúp bạn làm việc nhóm tốt. Đồng thời, bạn cần cho ví dụ về một dự án bạn đã tham gia thực hiện.

Chẳng hạn: “Tháng 2 năm rồi, tôi nhận trách nhiệm quản lý dự án sản xuất phần mềm cho một bệnh viện. Do nhóm của tôi có một số người mới nên lúc đầu sự phối hợp giữa các thành viên chưa tốt. Sau đó, tôi cải tiến lại quy trình làm việc, đồng thời gia tăng việc đào tạo cho các thành viên mới. Nhờ vậy, mọi chuyện dần cải thiện. Cuối cùng, phần mềm đó được khách hàng nghiệm thu, đánh giá cao và đưa vào sử dụng ngay.”

 

Bạn đã bao giờ có mâu thuẫn với đồng nghiệp chưa? Bạn giải quyết mâu thuẫn này như thế nào?

 

Lưu ý đối với câu hỏi này, nếu bạn trả lời: “Tôi chưa bao giờ có mâu thuẫn với đồng nghiệp”, Nhà tuyển dụng sẽ nghi ngờ và tiếp tục “tra hỏi” cho đến khi tìm ra sự thật. Cách tốt nhất là bạn nên “nói giảm, nói tránh” một chút, đồng thời chỉ ra cách giải quyết của bạn, chẳng hạn: “Không đến mức gọi là mâu thuẫn. Tôi chỉ có một vài lần bất đồng ý kiến với đồng nghiệp. Khi chuyện xảy ra, tôi đề nghị được gặp trực tiếp họ và dành thời gian để lắng nghe quan điểm của họ. Sau đó, chúng tôi thảo luận cho đến khi tìm ra một giải pháp khả dĩ nhất cho đôi bên.”

 

Bạn có dự định gì cho tương lai trong 5 năm tới ?

 

Nếu bạn đã lập kế hoạch nghề nghiệp thì bây giờ chỉ việc sử dụng những thông tin trong đó để giới thiệu với Nhà tuyển dụng. Ví dụ: “ Trong vòng 5 năm tới, tôi muốn trở thành 1 kế toán trưởng cho 1 doanh nghiệp lớn . Chính vì thế , hiện nay tôi đang theo học một khóa học kế toán trưởng của Bộ tài chính .”

 

Bạn muốn mức lương bao nhiêu ?

 

Đây là câu hỏi khó nhất trong tất cả các câu hỏi, đặc biệt với những người ít kinh nghiệm. Để trả lời tốt câu hỏi này, trước khi đi phỏng vấn, bạn hãy tìm hiểu mức lương phổ biến trên thị trường đối với vị trí bạn ứng tuyển. Sau đó kết hợp với mức lương bạn mong muốn và mức lương gần đây nhất của bạn để có thể đưa ra câu trả lời thích hợp nhất. Tốt nhất là bạn nên đề nghị mức lương kiểu "khoảng" đừng nên đưa ra một con số chính xác.

 

Bạn có muốn hỏi chúng tôi về vấn đề nào không ?

 

Hãy tận dụng cơ hội này để thể hiện sự nhiệt thành của mình với công việc! Hãy hỏi Nhà tuyển dụng ít nhất một câu, có thể là về chế độ phúc lợi, điều kiện và thời gian làm  việc …; chẳng hạn: “Tôi có phải làm việc vào ngày thứ bảy không?”. Không nên nói “Không, anh/chị đã trả lời tất cả các câu hỏi của tôi rồi.” hoặc “Không, tôi không có câu hỏi nào cả.”

 

Trả lời phỏng vấn tuyển dụng vừa là khoa học vừa là nghệ thuật. Vì là nghệ thuật nên bạn cần nghiên cứu mới biết cách trả lời. Tuy nhiên, do cũng là nghệ thuật nên bạn phải linh hoạt, khéo léo thì mới trả lời phỏng vấn tuyển dụng thật sự tốt được. Vì thế, bạn đừng bao giờ học thuộc lòng những ví dụ trên đây rồi “trả bài” cho Nhà tuyển dụng ! Chúng chỉ đóng vai trò định hướng, gợi cảm hứng cho bạn sáng tạo và tìm ra những cách trả lời phù hợp nhất với bản thân. Chúc bạn may mắn khi tìm việc nói chung và dự phỏng vấn tuyển dụng nói riêng!

 

Chúc các bạn thành công!

 

Bạn có thể xem thêm : Những câu trả lời phỏng vấn hay nhất thường gặp khi đi xin việc

 

 

Trung tâm đào tạo kế toán thực hành tổng hợp Thiên Ưng chuyên dạy học kế toán thực hành trên chứng từ thực tế và trên máy

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
TIN TỨC KHÁC

Những kiểu tìm việc lãng phí thời gian

Chia sẻ những kinh nghiệm xin việc kế toán thành công

Những câu phỏng vấn thường gặp khi đi xin việc

Hướng dẫn cách viết đơn xin việc viết tay đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng

Những mẫu đơn xin việc viết tay hay nhất

Mẫu đơn xin việc viết tay và thành công bất ngờ

10 PHÚT ĐỂ BẠN THUYẾT PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG

6 câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất và cách trả lời

Những câu trả lời phỏng vấn xin việc thường gặp bạn nên biết

KINH NGHIỆM XIN VIỆC KẾ TOÁN CHO SINH VIÊN KẾ TOÁN MỚI RA TRƯỜNG

Hỗ trợ trực tuyến
0963.133.042
Mr Nam: 0984.322.539
Mr Nam: 0963.133.042
Tìm chúng tôi trên facebook
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online
16
Tổng số truy cập
5620397
Phần mềm HTKK mới nhất
kế toán thiên ưng khuyến mãi học phí
Tự học làm kế toán trên Excel